OHK JAPAN

OHK JAPAN

物流に特化した即戦力!外国人派遣のエキスパート

物流に特化した即戦力!外国人派遣のエキスパート

フェイスブック

トップ > お知らせ > Hướng dẫn tra tàu điện ở nhật!!

Hướng dẫn tra tàu điện ở nhật!!

Tại các thành phố lớn ở nhật thì phương tiện đi lại chủ yếu bằng tàu điện,tuy nhiên hệ thống tàu điện ở tokyo thì thường khá rắc rối.Đối với các bạn mới sang nhật thì là một trở ngại lớn khi hay đi nhầm tàu hoặc tốn nhiều chi phí đi lại.

Sau đây OHK JAPAN sẽ giới thiệu cho các bạn ứng dụng tra tàu phổ biến và chính xác nhất trên smartphone. Đó là ứng dụng Y!乗り換え案内 của Yahoo Japan hoàn toàn miễn phí. Và đây cũng là ứng dụng mình đang sử dụng được 6 năm trời rồi.Các bạn có thể tải ứng đụng tại link trực tiếp dưới đây (Chú ý thiết bị iOS thì các bạn phải chuyển về app store của Nhật thì mới tải đc)

download:  IPHONE Thiết bị ANDROID

Sau khi tải về,các bạn mở ứng dụng lên màn hình sẽ hiển thị như sau:

Mình xin giải thích qua từng mục

  • 出発:Điểm xuất phát (nơi mà bạn lên tàu)
  • 経由:Chỉ định phải đi qua 1 ga trung gian nào đó mà bạn muốn
  • 到着:Điểm đến

Sau khi nhấp chọn tìm nơi xuất phát thì cách bạn gõ ga xuất phát bằng tiếng nhật,và ứng dụng sẽ tự động hiện ra ga tương ứng để chọn.

với điểm đến thì các bạn cũng gõ tên ga đến,sau đó ấn tìm kiếm 「検索」.Như ví dụ dưới đây mình muốn tra tàu đi từ nippori tới oomori.

Sau đó sẽ cho ra nhiều kết quả và cách đi khác nhau,các bạn có thể chọn giờ đi và cách đi phù hợp với mình.

Và còn rất nhiều chức năng nữa như tra chuyến tàu sớm nhất,muộn nhất,đi bằng xe bus,shinkansen,tra chuyến đổi tàu ít nhất,thời gian nhanh nhất,chi phí rẻ nhất…

Tuy chỉ có bản tiếng nhật,nhưng sử dụng quen thì thấy rất tiện lợi và dễ hiểu.Hơn nữa còn là cơ hội học thêm tiếng nhật nữa.Hy vọng với chia sẻ này các bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc di chuyển đi lại ở nhật.Chúc các bạn có những chuyến đi vui vẻ,an toàn.


Xem thêm thông tin hữu ích


 

Ngày đăng:2018.07.05

ページの上部に戻る